Translation Assingment week 6 _” Back to Square One, A New Turning Point – Life is Exchange: On Encounters”

Trở lại điểm khởi đầu, một bước ngoặc mới-Cuộc sống là những sự trao đổi: Trong những cuộc gặp gỡ

“Thân chào các bạn trên LinkedIN,

Chiếc Ipad của tôi vẫn mang đến cho tôi rất nhiều điều tuyệt vời. Những kênh khác như Youtube, Facebook, Twitter, LinkedIN, WordPress cũng mang đến các thú vui, thú vui khám phá, thú vui cho những cuộc gặp gỡ mới.

Deepak Chopra, tác giả ưa thích của tôi, đã trích dẫn trong bài của mình “The Seven Spiritual Laws of Success”,  Brihadaranyaka Upanishad IV.4.5 như sau:

“ Của bạn là những gì trong sâu thẳm của bạn, dẫn dắt khát khao,

Khi bạn có khát khao, vậy sẽ có ý chí,

Khi có ý chí, vậy sẽ có hành vi,

Khi có hành vị, sẽ tạo ra định mệnh”

Và tương lai, trong kết luận của mình, ông ấy nói rằng:

Trích dẫn: “Chúng ta là những lữ khách trên một hành trình rộng lớn-mộng ảo, gian truận và nhảy múa  trong những cơn lốc và vòng xoáy của định hướng. Cuộc sống là không ngừng. Nhưng, suy cho cùng cuộc đời là phù du, chóng tàn và tạm bợ.

Gautama Buddha đã từng nói:

“Sự tồn tại này của chúng ta thoáng qua như những đám mây mùa thu. Hãy xem sự sinh ra và mất đi của sinh vật như nhìn vào những động tác của một bài múa. Một đời người chỉ như một chùm tia sáng trên bầu trời, lao đi như một cơn lũ chảy xuống sườn dốc.”

Chúng ta đã dừng lại một lúc để động viên nhau, để gặp gỡ, yêu thương, chia sẻ. Đây là khoảng thời gian quý giá, nhưng thật  mong manh. Đó là những chặng nghỉ hiếm hoi trong sự bất biến. Nếu ta chia sẻ cho nhau sự quan tâm, sự an lạc, tự tại và tình yêu, chúng ta sẽ tạo ra sự phong phú và niềm vui thú cho nhau. Và khi đó, khoảnh khắc này sẽ có thật đáng giá.”

Kết lời dẫn: “Và khi đó, khoảnh khắc này sẽ thật đáng giá”, tôi thích lời bình luận quý giá này biết bao!

Đối với tôi, mỗi cuộc gặp gỡ mới thông qua Youtube, facebook, Twitter, LinkedN, WordPress và những kênh khác, là những khoảnh khắc thật đáng giá, bởi, tôi biết mình đang sống vì điều gì.

Krishnamurti, trong tác phẩm “The First and the Last Freedom” của mình, xác định các mối quan hệ và sự cô lập như sau:

Trích dẫn:

 “…Cuộc đời là kinh nghiệm, kinh nghiệm trong mối quan hệ. Một người không thể sống tách biệt, vì thế, cuộc sống là mối quan hệ, và mỗi quan hệ là hành động. Và làm thế nào một người có thể có khả năng hiểu mối quan hệ trọng cuộc sống?Phải chăng mối quan hệ không đơn thuần là giao tiếp với con người mà còn là sự tương tác với sự vật và ý tưởng? Cuộc sống là mối quan hệ, cái mà được thể hiện qua sự tương tác với các vật, con người và những ý tưởng.

Khi hiểu được về mối quan hệ, chúng ta sẽ có khả năng phản ứng lại cuộc sống một cách đầy đủ và thích đáng. Vậy nên, vấn đề của ta không nằm ở vấn đề khả năng, bở khẳ năng độc lập với mối quan hệ-nhưng hơn thế, việc hiểu biết về mối quan hệ, cái mà tự nhiên sẽ tạo ra khả năng cho sự linh hoạt tức thời, sự điều chỉnh nhanh chóng và phản ứng nhanh lẹ. Các mối quan hệ, chắc chắn, là tấm gương ở đó chúng ta khám phá chính mình.

Nếu không có các mối quan hệ, chúng ta không là ai. Là ai đó có nghĩa bị ràng buộc, bị ràng buộc tức là sự tồn tại. Bạn chỉ tồn tại nếu nằm trong mối quan hệ, nếu không, bạn không tồn tại hoặc sự tồn tại đó không có ý nghĩa. Điều đó không phải vì bạn cho rằng bạn là ai khi bạn tồn tại. bạn tồn tại bởi vì bạn bị ràng buộc, và việc thiếu hiểu biết về mối quan hệ sẽ gây ra các mối xung đột.

Ngày nay, chẳng còn ý nghĩa cho mối quan hệ, bởi chúng ta sử dụng mối quan hệ, chỉ đơn thuần là cách phát triển các thành tựu, thúc đẩy sự chuyển đổi,  thúc đẩy sự tiến triển. Nhưng, mối quan hệ mang ý nghĩa của sự khám phá bản thân, bởi, khi mối quan hệ ở đó, thì có sự tồn tại. Nếu không có nó, tôi không là ai. Để hiểu bản thân mình, tôi phải hiểu chính tôi. Mối quan hệ là tấm gương ở đó tôi nhìn  vào chính mình. Tấm gương đó có thể bị bóp méo, hay nó vẫn là nó, phản chiếu sự vật là gì. Nhưng hầu hết chúng ta nhìn vào các mối quan hệ, trong tấm gương đó, những thứ chúng ta mong nhìn thấy ở chúng, hơn là những gì chúng ta thực sự nhìn được. Chúng ta mong nhận ra, trốn chạy, chúng ta mong sống trong tương lai hơn là hiểu được mối quan hệ dó trong thời điểm hiện tại.”

Kết lời dẫn: Tôi rất biết ơn rằng, thông quan các phương tiên truyền thông xã hội có sẵn với chúng ta, là những cá thể may mắn của thế kỷ XXI, làm tròn mối quan hệ giữa bản thân tôi và những người khác, để tạo ra khoảnh khác đáng giá, cái mà là cuộc đời.

Một ngày chủ nhật tốt lành!

Anita H.”

Quotation:Translation Assignment_Week 6 _” Back to Square One, A New Turning Point – Life is Exchange: On Encounters”

Author: by Anita H.

Sourcesg.linkedin.com/pub/anitahoang/86/b1b/b39/

Submission: Translation Assignment_Week 6_ GroupC _ID 195_ Nguyen Thi Thuy Hue

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s