Translation Assignment Week 5-“Back to Square One – Learn Smart – Use Technologies”- GroupC-ID195-Nguyen Thi Thuy Hue.

“TRỞ LẠI ĐIỂM KHỞI ĐẦU- HỌC MỘT CÁCH THÔNG MINH-SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ”

Thân chào các người bạn trên LinkedIN,

Mỗi ngày, tôi cảm thấy mình thật may mắn khi đang sống trong thời đại Công nghệ Mới. 

Với chiếc iPad mới có được gần đây, tôi đang khám phá tất cả các ứng dụng với niềm vui lớn lao, kết nối tôi với tất cả thông tin tôi cần chỉ trong vài ba giây.

Ví dụ, trong khi đang tiến hành bài nghiên cứu về ba nhà kinh tế vĩ đại của thời đại chúng ta: Marx, Hayek và Keynes. Tôi vẫn có thể có được tổng quan về cuộc đời và công việc của họ trong vài giờ bằng cách xem các “podcasts” trên youtube.

Để hiểu Marx và công việc của anh ấy, tôi đã tìm thấy một chuỗi thông tin từ các khóa của trường Đại học Mở Yale ở trang web của trường Frankfurt về học thuyết phê bình cái mà đưa tới những khám phá không chỉ về Mark, Engels, Ideology mà còn của Theodor Adorno, Watter Benjamin, Bloch và công ty. Các bài diễn thuyết của chuyên gia David Harvey về Vốn của Marx (“Das Kapital”) trong 25 bài thuyêt giảng trên video đã cho phép một sự thấu hiểu sâu sắc hơn đối với nội dung cuốn sách cái mà mang tới một sự tác động sâu sắc đến thế giới chúng ta ngày nay.

Đối với học sinh nói tiếng Pháp, một số ít các tài liệu về quan điểm của Marx bằng tiếng Pháp có vẻ hữu ích, ví dụ “La pensée de Karl Marx” bởi Henri Pena-Ruiz, chuyên gia tại Học viện Nghiên cứu Chính sách (IEP) từ Paris, hay  “Marx penseur du matérialisme historique, critique du capitalisme par Yvon Quiniou”, bên cạnh đó còn có loạt  “Les Théoriciens de l’économie” về “Karl Marx et sa vision de la crise” tài liệu mà toàn bộ thế giới đang tìm hiểu lại vì vấn đề khủng hỏang toàn cầu, hiện tượng mà ông ấy đã dự báo trong tác phẩm của mình “Das Kapital” cách đây chừng hai trăm năm.

Nói về Frederik Hayek, người đoạt giải Nobel, loạt bài “Les Théoriciens de l’économie” đã khiến ông ta trở thành một trong số những nhà kinh tế có ảnh hưởng nhất, người đã truyền cảm hứng cho các chính sách của Margaret Thatcher và Ronald Reagan. Học thuyết của ông về chủ nghĩa Tự do cũng ảnh hưởng đến các nhà tư tưởng và nhà kinh tế như Karl Popper, Konrad Lorenz, Milton Friedman, đó mới chỉ là một vài người để trích dẫn.

Về cá nhân tôi, loạt bài về John Maynard Keynes, cha để của trường phái tư tưởng Kenyes là dễ hiểu nhất. Trong thực tế, quan điểm của Kenyes, trong ngắn hạn, đặc biệt trong suốt thời kỳ suy thoái, sản lượng kinh tế chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi tổng cầu (tổng chỉ tiêu trong nền kinh tế), và rằng: tổng cầu không nhất thiết phải bằng với khả năng sản xuất của nền kinh tế; thay vì đó, tổng cầu chịu ảnh hưởng bởi một nhóm các nhân tố và thỉnh thoảng thay đổi thất thường, cái mà ảnh hưởng đến sự sản xuất, lao động và lạm phát. Vì vậy, sự can thiệp của chính phủ nhằm ngăn tình trạng nền kinh tế trở nên rối rắm hơn là cần thiết.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về những nhà kinh tế vĩ đại này bằng cách nghe loạt sách nói có sẵn trên audible.com. Hãy xem các đường dẫn bên dưới: http://sbitrainingsolutions.blogspot.ch/2014/07/the-great-economists-of-modern-times.html.

Vậy đó, ắt hẳn phải có đủ thức ăn cho việc suy nghĩ trong ngày hôm nay.

Hẹn lần tới,

Anita. H”

Quotation:

Translation Assignment Week 5_ “Back to Square One – Learn Smart – Use Technologies”

Author: Anita H.

Sources: sg.linkedin.com/pub/anita-hoang/86/b1b/b39/

Sumission: Translation Assignment Week 5- GroupC-ID195-Nguyen Thi Thuy Hue.

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s